แบบบ้านร่วมสมัย 2 ส่วนเชื่อมต่อลงตัว สำหรับสร้างบ้านพักวันหยุด

หลากหลายไอเดียแบบบ้านมีมาให้เพื่อนๆได้ชมกันเช่นเคย สำหรับวันนี้โฮมดีดีก็มีแบบบ้านที่เรียกได้ว่ามีการออกแบบและตกแต่งแบบบ้านร่วมสมัย ผสมผสานโครงสร้างแบบยุคเก่าและตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นยุคใหม่ บนท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เขียวขจี เป็นอีกแบบบ้านที่เหมาะสำหรับทำบ้านพักตากอากาศครับ

โดยตัวบ้านแยกเป็นสองส่วนเชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่น่าเบื่อ ซึ่งทั้งสองส่วนก็จัดเป็นห้องที่ทำหน้าที่ต่างกันไป ส่วนหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นกั้นผนังด้วยกระจกบานใหญ่โดยรอบทำให้รับแสงแดดได้อย่างสบาย ส่วนอีกมุมจัดทำเป็นห้องครัวและอื่นๆ  ส่วนห้องนอนนั้นทำไว้บนห้องใต้หลังคา อ่านถึงตรงนี้เพื่อนๆอาจจะงงเพราะดูรูปบ้านภายนอกจะเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่จริงๆแล้วภายในนั้นทำเป็นสองชั้น เพราะบ้านหลังนี้ทำหลังคาสูงแบบหน้าจั่ว ทำให้มีพื้นที่ส่วนชั้นสองสามารถทำเป็นห้องนอน และห้องหนังสือขนาดย่อมๆ ไว้นอนอ่านเล่นเพลินๆยามว่างได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ผลงานโดย PROD

ชมรูปบ้านสวยๆตกแต่งแบบร่วมสมัยหลากหลายมุมที่น่าสนใจ

มุมมองจากหน้าบ้านจะเห็นชัดเจนว่ามีบ้านสองส่วนที่เชื่อมต่อกัน โครงสร้างบ้านคล้ายโรงนาเก่าแต่นำมาปรับปรุงใหม่ ตกแต่งระเบียงหน้าบ้านสวยๆ

architecture-modern-residence9

 

ระเบียงไม้ระแนงหน้าบ้านเรียบง่าย ไว้จัดปาตี้เล็กๆ ทำเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ซึ่งห้องนั่งเล่นทำผนังด้วยกระจก สามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจน
design-modern-residence9

modern-residence-35

modern-residence-48

modern-residence-54

modern-residence-68

modern-residence-75

 

 

ห้องอ่านหนังสือใต้หลังคาเป็นห้องขนาดพอเหมาะ จัดแสงสว่างได้เป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดพลังานในเรื่องของแสงสว่างซึ่งจำเป็นมากสำหรับห้องหนังสือ
modern-residence-106

 

ห้องนอนจัดไว้ที่ห้องใต้หลังคาเช่นกัน และมีช่องหน้าต่างสำหรับมองวิวสวยๆภายนอกได้modern-residence-117

modern-residence-126

modern-residence-134

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.