แบบบ้านชั้นเดียวแนวยาว ก่อผนังด้วยอิฐท่ามกลางธรรมชาติ

ชมเพิ่มเติม.. งบก่อสร้าง 1 - 1.5 ล้านบาท, งบก่อสร้างต่ำกว่า 1 ล้านบาท, แบบบ้าน
เรื่องนี้เกี่ยวกับ , , , , , , , , . Bookmark the permalink.


นำมาให้ชมกันอีกเช่นเคยสำหรับเพื่อนๆชาวโฮมดีดีทุกท่าน วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวที่สร้างท่ามกลางธรรมชาติต้นไม้ใหญ่ ทำให้มีความร่มรื่นและบ้านเพิ่มความน่าอยู่ของบ้านไปอีกเยอะเลย โดยบ้านหลังนี้ตามที่ได้เกริ่นไปนั้นเป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่สร้างอย่างเรียบง่าย ไม่ได้เน้นลวดลายลีลาในการออกแบบ เพียงสร้างเป็นบ้านแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาว และทำหลังคาหน้าจั่วแบบธรรมดามากๆ แต่การใช้ผนังด้วยอิฐและโชว์ลายอิฐนั้นทำให้บ้านหลังนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ นับเป็นอีกแบบบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่น่าอยู่

ส่วนการออกแบบภายในนั้นก็ดูไม่ได้หวือหวามากนัก เพียงแต่แบ่งห้องตามแนวขวางของตัวบ้าน โดยส่วนหนึ่งเป็นห้องนอน และอีกมุมเป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งในส่วนห้องนอนนั้นก็ทำเป็นประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่สามารถเปิดรับลมเย็นๆจากภายนอกได้เป็นอย่างดีเลยครับ ซึ่งก็เหมือนกันกับส่วนของมุมห้องนั่งเล่นที่ทำเป็นกระจกบานใหญ่ทำให้สามารถเปิด-ปิดเพื่อรับลมเย็นๆได้ตลอดทั้งวัน โดยสรุปแล้วเป็นอีกแนวทางในการสร้างบ้านที่เป็นแบบบ้านราคาประหยัดในการก่อสร้าง เพราะเขาเน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงามครับ แต่ถ้าเพื่อนๆมีสวนหรือที่ดินใกล้ชิดธรรมชาติอาจจะใช้เป็นแนวได้ครับ

ที่มา : casa.abril.com.br

natural-brick-chalet-1

natural-brick-chalet-2 natural-brick-chalet-3 natural-brick-chalet-4 natural-brick-chalet-5 natural-brick-chalet-6 natural-brick-chalet-7 natural-brick-chalet-8 natural-brick-chalet-9
แลกเปลี่ยนความคิดเห็น